สาวหมวยแต่งหน้ายังไงให้เลิศ !!!!!

ไม่อยากเชื่อสาวหมวยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะมีปัญหากับการเสริมสวยจ้ะ ด้วยเหตุว่ามิได้มีดวงตากลมโตงามราวกับสาวอื่น แต่อย่าพึ่งน้อยเนื้อต่ำใจกันไปเลยนะจ้ะ วันนี้พวกเราจะมาชี้แนะกรรมวิธีการเสริมสวยที่เหมาะสมกับสาวหมายอย่างคุณจ้ะ ยืนยันได้ว่างามได้ไม่แพ้สาวตาพองแน่ๆ

 1. กันขนคิ้วให้ได้ทรงงดงาม

ถ้าหากคุณเป็นสาวตาเล็กแล้วล่ะก็ การป้องกันขนคิ้วเป็นสิ่งจำเป็นจ้ะ จำเป็นต้องหมั่นกันขนคิ้วให้เป็นทรง พยามถอนขนรอบๆแนวขนคิ้วที่แตกหน่อออกมาด้วยนะจ้ะ ซึ่งกรรมวิธีการนี้จะช่วยทำให้ดวงตาแสดงความพิเศษออกมาได้เพิ่มมากขึ้นจ้ะ

 1. ใช้อายแชโดว์สีอ่อนทั่วกลีบตา

การที่ให้เลือกใช้อายแชโดว์สีอ่อนนั้น ก็เพื่อดวงตามองโตขึ้นนั่นเองจ้ะ ซึ่งสีที่เลือกไม่ได้บังคับนะจ้ะสามารถเลือกได้นานัปการสี เพียงแค่ที่ควรจะควรเป็นโทนอ่อนๆจ้ะ และก็ลงให้ทั่วทั้งกลีบตา

 1. ใช้อายแชโดว์สีแก่ที่หางตา

พวกเราจะใช้อายแชโดว์สีแก่เป็นตัวช่วยด้วยจ้ะ การลงก็เบาๆไล่สีลงรอบๆส่วนของหางตาเน้นย้ำเป็นรูปตัววี แนวทางการทำอย่างงี้จะช่วยทำให้ดวงตามองใหญ่ แล้วก็เบิกกว้างขึ้นจ้ะ

 1. ทาสีอ่อนใต้โหนกขนคิ้ว

แนวทางนี้คือการใช้อายแชโดว์สีอ่อนอีกจ้ะ แม้กระนั้นให้ทาลงรอบๆใต้โหนกขนคิ้วเพียงแค่น้อย มันจะช่วยเสริมให้ดวงตามองโตมากขึ้นไปอีก

 1. เขียนขอบตาบน

การเขียนอายไลนเนอร์นั้นก็มีส่วนช่วยอีกทางหนึ่งจ้ะ เนื่องจากว่าในขณะที่เขียนแล้วดวงตาจะมองคมขึ้น โฉบเฉี่ยวเยอะขึ้นเรื่อยๆ

 1. กรีดตาให้ยาวกว่าหางตา

ภายหลังที่เขียนอายไลนเนอร์แล้วให้เพิ่มลูกเล่นเข้าไปโดยการดึงหางให้ยาวกว่าหางตาจริงๆออกไปอีกจ้ะ ตวัดขึ้นเพียงแค่น้อย มันจะช่วยทำให้ปรับรูปตาของคุณเจริญ

 1. เขียนขอบตาด้านล่าง

ภายหลังที่เขียนขอบตาบนไปแล้ว ก็อย่าลืมเน้นย้ำที่รอบๆขอบตาข้างล่างด้วยนะคะ การเขียนก็ทำราวกับขอบตาบน จ้ะ

 1. เกลี่ย

ภายหลังสำเร็จวิธีการเขียนอายไลเนอร์ไปแล้ว ให้สาวๆใช้แปรงเขียนขอบตาเบาๆเกลี่ยอายไลเนอร์ให้ลางเลือนออกมาจากเส้นเดิมที่เขียนไว้น้อยจ้ะ การำอย่างงี้จะช่วยทำให้ตาโตขึ้น รวมทั้งมองนุ่มนวลงามกว่าเดิม

 1. ทาสีขาวที่ศีรษะตา

วิธีนี้ให้ใช้อายไลเนอร์สีขาวแต้มที่ศีรษะตาของพวกเราจ้ะ เมื่อทำอย่างนี้แล้วดวงตาจะแจ่มใสขึ้น และก็โตขึ้น

 1. ดัดขนตา

การดัดขนตานั้นก็มีส่วนที่ทำให้ดวงตาของพวกเรามองโตงามขึ้นได้สิ่งเดียวกันจ้ะ ซึ่งการดัดให้เบาๆใช้ที่ดัดกดเบาๆอย่าร้ายแรงนะจ้ะ เดี้ยวขนตาจะหลุดเอาได้

 1. ปัดขนตาด้วยมาสคาร่า

ภายหลังที่ดัดขนตารวมทั้งมาถึงขั้นตอนกานปัดมาสคาร่าจ้ะ มาสคาร่าที่เลือกใช้ก็ต้องเป็นจำพวกเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตาดูดก คมคาย แล้วก็งามเด่นขึ้น ให้ปัดสองรอบนะจ้ะ ปัดรองแรกพอเพียงแห้งละปัดซ้ำอีกคราวหนึ่งจ้ะ

 1. ย้ำปัดขนตาเฉพาะตอน

การปัดมาสคาร่าก็มีแนวทางอย่างเดียวกันจ้ะ แนวทางนี้ใช้ได้ทั้งสาวตาเล็กรวมทั้งตาพองจ้ะ โดยการปัดนั้นให้เน้นย้ำปัดตอนกลางของตาไล่ไปจนกระทั่งหางตาจ้ะเน้นย้ำรอบๆนี้มากมายเป็นพิเศษ

 1. ปัดไฮไลท์ที่โหนกแก้ม

เว้นแต่ดวงตาแล้วพวกเราก็สามารถเน้นย้ำที่รอบๆใกล้เคียงได้ด้วยนะจ้ะ โดยการปัดไฮไลท์ที่รอบๆโหนกแก้มจ้ะ กระบวนการทำแนวทางนี้จะช่วยทำให้คนอื่นพิจารณาดวงตาของสาวๆได้กระจ่างขึ้นนั่นเอง